Share Button

Gai cột sống là một trong những căn bệnh gây ra nhiều phiền toái nhưng lại rất khó để chữa khỏi hoàn toàn. Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh gai cột sống, thoái hóa đốt sống lưng nhưng liệu có cách nào thực sự đơn giản, ít tốn kém mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn?

Cách chữa bệnh gai cột sống như thế nào?

Bệnh gai cột sống là một trong những dạng bệnh thoái hóa cột sống nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến những hoạt động hàng ngày của con người. Gai cột sống thường hình thành ở các đốt sống cổ hoặc đốt sống thắt lưng là những vùng cột sống phải chịu nhiều áp lực và sự chèn ép nhất.

Nếu không có những vẫn động hay tác động ảnh hưởng đến gai xương ở cột sống thì gai xương sẽ không gây đau, nhưng khi gai xương phát triển nhiều, chỉ cần một tác động nhỏ cũng gây ra cơn đau và nếu càng hoạt động mạnh thì sẽ càng đau dữ dội hơn, cơn đau có thể lan sang các vùng khác trên cơ thể, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

benh-gai-cot-song
Hình ảnh mô tả bệnh gai cột sống.

Chữa bệnh gai cột sống hiện nay chủ yếu nhắm vào triệu chứng cơn đau, làm giảm cơn đau để giúp người bệnh đỡ vất vả hơn. Nhưng căn nguyên của bệnh này là các gai xương gây ra cơn đau, vì vậy cách chữa bệnh gai cột sống hiệu quả nhất phải đi từ việc loại bỏ những gai xương này để ngăn chặn những tác động gây ra cơn đau. Tuy nhiên, ngay cả việc phẫu thuật để cắt bỏ gai xương cũng không thể dứt điểm hoàn toàn được, các gai xương vẫn có thể mọc trở lại chính vị trí cũ.

Cách chữa gai cột sống bằng khế chua – trứng gà

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng khế chua kết hợp với trứng gà có lẽ còn nhiều người chưa biết đến. Đây là một kinh nghiệm dân gian đã được nhiều người truyền tay nhau, cách thực hiện rất đơn giản và nhiều trường hợp đã đạt được kết quả mong muốn. Bài viết hôm nay xin chia sẻ kinh nghiệm từ người bệnh đã chữa gai cột sống bài thuốc từ khế chua này và cho đến nay đã được gần 2 năm mà chưa thấy bệnh tái phát. Hy vọng, sau khi áp dụng bạn và nhiều người bệnh khác sẽ tạm biệt với căn bệnh khó chịu nhanh chóng nhất.

chua-benh-gai-cot-song-tu-khe-voi-trung-ga
Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống từ trứng gà với khế chua.

Nguyên liệu:  Để áp dụng bài thuốc trong 1 ngày, 1 quả khế chua (quả xanh và tươi), 1 quả trứng gà ta

Cách làm: Lấy quả khế chua rửa sạch rồi ép lấy nước, lọc sạch cặn rồi cho vào cốc, sau đó lấy nguyên phần lòng đỏ trứng gà cho vào và khuấy thật đều. Có thể cho thêm vài hạt muối và lại khuấy đều cho đến khi tan hết trứng.

Thực hiện cách chữa bệnh gai cột sống bằng khế chua và trứng gài mỗi ngày một lần trước bữa ăn, uống liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt. Sau đó tùy vào triệu chứng, nếu vẫn thấy đau thì tiếp tục uống mỗi ngày hoặc cách vài ngày lại uống sẽ đánh bay hoàn toàn cơn đau.

Công dụng: Bài thuốc từ khế chua và lòng đỏ trứng gà là một kinh nghiệm dân gian đã được nhiều người áp dụng. Cách này rất đơn giản và hoàn toàn không khó uống chút nào.

Thực hiện bài thuốc liên tục sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, giảm đau nhức vùng cột sống, hạn chế sự viêm sưng cũng như sự ứ đọng khí huyết. Cách chữa gai cột sống này sẽ giúp hạn chế sự hình thành gai xương cũng như những tác động của nó đến các bộ phận khác.

—————————————————————————————

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0963.015.446 – 02439.168.666

Đọc thêm: Tăng cường sinh lý nam giới từ quả óc chó,  8 bài thuốc ngâm rượu xoa bóp giảm đau nhức xương khớp

Share Button