Share Button

Đau nhức xương khớp là một trong những bệnh lý đau xương khớp, đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trung niên và người cao tuổi. Uớc tính có khoảng gần 100 loại viêm xương khớp và chia làm 2 nhóm chính: Đau xương khớp do thoái hóa và đau xương khớp do viêm.

dau-nhuc-xuong-khop
Bệnh đau nhức xương khớp có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Ngoài việc sử dụng hỗ trợ các loại thuốc bổ xương khớp thì có một số bài thuốc dân gian cũng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, Có rất nhiều bài thuốc dân gian hay trị đau nhức xương khớp, sau đây:

Nghệ và phèn chua: Giã nhuyễn củ nghệ và phèn chua rồi đem bó vào chỗ đau sưng.

Muối hạt và lá đu đủ: Muối đem rang nóng vừa phải (tránh gây bỏng) rồi lấy tấm vải mỏng đem chườm lên chỗ đau, nhớ lót lá đu đủ lên trên đầu gối trước khi trườm.

Hạt cải bẹ và giấmGiã nhỏ hột cải bẹ trắng hòa với một chút giấm rồi đem bóp vào chỗ đau. Mỗi ngày làm 3 lần.

Lá cỏ hội và cỏ lông bôngLấy lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng giã chung với muối, bó ban đêm sẽ làm giảm đau khớp gối

Lá mướp và muốiGiả lá mướp nhuyễn với muối đem bó vào chỗ sưng ngày 2 lần có tác dụng chữa thấp khớp, đầu gối sưng

Bài tập kết hợp trị đau khớp gốiNgoài việc uống thuốc, các bạn cần kết hợp với các bài tập vận động, châm cứu, mát xa có tác dụng cực kì tốt. Hoặc có thể dùng một miếng gạc ấm chườm vào đầu gối hoặc chườm lạnh, kết hợp xoa bóp có thể giúp giảm đau khớp gối bớt cứng.

Chú ý: Nếu bạn đã từng giải phẫu thì không nên sử dụng 2 cách dưới đây.

bai-tap-duc-tot-cho-xuong-khop
Người đau nhức xương khớp nên thường xuyên tập thể dục đều đặn.

Xoay đầu gối sang trái phải: Đứng chồm, hai bàn tay đặt trên hai đầu gối, hạ người xuống, xoay hai đầu gối theo vòng tròn sang trái 10-12 lần. Sau đó đổi chiều xoay vòng về bên phải.

Xoay đầu gối trong ngoài: Đứng giang rộng hai chân, hai bàn tay đặt trên đầu gối, hạ người xuống, xoay hai đầu gối từ ngoài vào trong rồi làm ngược lại.

Chú ý : Lúc đầu tập 2 thế trên, chỉ cần hạ thấp người đôi chút, càng về những ngày sau càng hạ thấp hơn để tạo lực mạnh. Ngoài ra, có thể tập thêm những bài nâng chân, mở chân rộng để làm mạnh cơ và giúp khớp gối dẻo dai. Nếu bị nhức đầu gối vào ban đêm, nên tập trước khi đi ngủ. Song, bất kỳ tập lúc nào ,nếu có cảm giác đau thì nên ngừng ngay.

Nhớ uống đủ nước sẽ giúp các tổn thương ở dây chằng và khớp chóng lành. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp mà mình đang mắc phải, chúc tất cả các bạn nhanh khỏi bệnh và có một sức khỏe tốt.

Đọc thêm: Nguyên và cách phòng bệnh đau khớp gối ở trẻ em,  Nguyên nhân đau khớp gối là do đâu ?

Share Button