Share Button

Thời tiết oi nóng của mùa hè sẽ được làm dịu bởi gió mát từ điều hòa của gia đình, văn phòng làm việc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu sử dụng điều hòa thường xuyên và không đúng cách có thể tiềm ẩn nguy cơ gây nên những căn bệnh xương khớp nguy hiểm, trong đó điển hình là tình trạng đau khớp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp phòng tránh đau khớp do điều hòa ngày hè gây nên.

Tại sao ngồi điều hòa gây bệnh xương khớp?

Bật điều hòa luôn là giải pháp hữu hiệu giải tỏa những cơn nóng oi bức mùa hè gây ra. Vốn dĩ dân văn phòng thường là những người dễ mắc nhiều bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp cổ tay, cổ, bệnh đau lưng, đau khớp gối,… nhưng không phải ai cũng biết rằng thói quen ngồi điều hòa lâu vào mùa hè cũng là nguyên nhân dẫn đến đau khớp. Lý do là trời mùa hè có nhiệt độ ở ngoài cao, nên mọi người thường mặc áo mỏng, khi bước vào phòng điều hòa, gió lạnh thổi vào người, kích thích mạch máu co mạnh, máu không lưu thông, khiến khớp bị tổn thương và lạnh, gây nên đau cứng cổ, lưng và chân tay. Ngoài ra, sự chênh lệch cao về môi trường bên ngoài với phòng có điều hòa mát lạnh sẽ dễ mắc bệnh viêm khớp.

dieu-hoa-dan-toi-benh-xuong-khop
Ngồi điều hòa nhiều dẫn tới mắc bệnh xương khớp.

Bình thường nhiệt độ cơ thể dao động khoảng từ 36 – 37 độ C, trong khi nhiệt độ ngoài trời có thể cao tới 40 – 41 độ C và nhiệt độ phòng điều hòa thường duy trì dưới 26 độ C, thậm chí có thể thấp hơn. Sự chênh lệnh nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng dao động ở mức lớn từ 8 – 9 độ C làm cơ thể không kịp thích nghi, hay còn gọi là sốc nhiệt. Nếu quá trình này diễn ra liên tục và thường xuyên sẽ gây ra những tác động không tốt đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt với người có tiền sử bệnh viêm khớp nói riêng.

Khắc phục ảnh hưởng của điều hòa đối với xương khớp

Đối với những người có tiền sử bị bệnh đau khớp, khi thời tiết nắng nóng nếu ngồi điều hòa nên duy trì nhiệt độ trong phòng làm việc khoảng 28 – 29 độ C. Bên cạnh đó, bệnh nhân đau khớp nên ưu tiên sử dụng các bài thuốc hỗ trợ cho xương khớp có thành phần từ thảo dược như hy thiêm, nhũ hương, sói rừng,…

thuoc-chua-benh-xuong-khop-hoang-tuyet-minh
Thuốc nam chữa đau nhức xương khớp – Hoàng Tuyết Minh

Đối với trường hợp đã mắc phải tình trạng đau khớp lâu dài do việc lạm dụng điều hòa ngày hè gây nên, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để được thăm khám và điều trị. Hiện nay phương pháp chữa viêm đau xương khớp bằng liệu pháp “Tân châm nhắm trúng đích” kết hợp với dùng thuốc Đông y của Lương Y Hoàng Tuyết Minh đang được nhiều người bệnh tin tưởng, hài lòng bởi khả năng loại bỏ bệnh xương khớp nhanh chóng, lâu dài.

Đọc thêm: Sử dụng cây cơm cháy chữa đau nhức xương khớp rất hiểu quả,  Chữa Dứt Điểm Đau Nhức Xương Khớp Với Bài Thuốc Dân Gian

Share Button