Share Button

Công việc văn phòng được đánh giá là nhẹ nhàng và “sang chảnh” hơn so với những công việc chân tay nặng nhọc, tuy nhiên nó cũng có nhiều mặt trái, đó là sự ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Có rất nhiều loại bệnh dân văn phòng có nguy cơ đối mặt cao hơn, một trong số đó là bệnh yếu sinh lý.

Theo con số thống kê của Bộ y tế, thì nhân viên làm việc trong các văn phòng, tòa nhà cao ốc dễ mắc các bệnh như: bệnh cơ xương khớp, nhãn khoa, thần kinh, trĩ, dạ dày, tiểu đường, béo phì, rối loạn chức năng tình dục hay rối loạn cảm xúc tình dục…

yeu-sinh-ly-dan-van-phong
Dân văn phòng dễ bị yếu sinh lý.

Trong môi trường công sở, văn phòng làm việc thường xuyên ngồi với máy tính trong khoảng thời gian dài tất yếu sẽ dẫn đến những biểu hiện không tốt cho sức khỏe như: bệnh béo phì, tiểu đường; đời sống tình dục giảm và vơi bớt ham muốn. Đáng nói, với những người thừa cân béo phì sẽ rất dễ bị bệnh tiểu đường tuýp 2, dẫn đến xơ hóa mạch máu trong cơ thể khiến chức năng lưu thông máu bị ảnh hưởng, làm cho mạch máu tinh hoàn làm rối loạn khả năng cương dương.

Thêm nữa, hàng ngày những stress, mệt mỏi trong công việc của dân văn phòng cũng làm cho sự ham muốn tình dục bị giảm sút một cách nghiêm trọng.

Cùng với những rắc rối, kiêng kị trong sinh hoạt là trạng thái lãnh cảm, thờ ơ với “chuyện chăn gối” nếu kéo dài sẽ khiến cho đời sống hạnh phúc của vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, việc sử dụng thêm các sản phẩm kích dục chỉ có tác dụng tại thời điểm nhất định, nếu lạm dụng thì không những chẳng giải quyết được vấn đề bệnh tật mà còn khiến tình trạng yếu sinh lý trầm trọng hơn.

yeu-sinh-ly-nam
Tỷ lệ dân văn phòng yếu sinh lý đang tăng cao.

Theo như một số chia sẻ của các bác sĩ thì những nam giới có thân hình cân đối, thanh mảnh lại có khả năng sinh hoạt tình dục, ham muốn tình dục cao và tốt hơn hẳn so với các quý ông béo phì.

Đàn ông ngồi văn phòng trong thời gian lâu, ít vận động hoặc không chịu vận động tập thể thao mỗi ngày sẽ dễ bị béo bụng và béo phì. Một khi lượng mỡ trong máu cao sẽ dẫn đến tình rạng rối loạn tổng hợp testosteron (là hormone sinh dục nam) và dẫn đến chức năng sinh lý suy giảm. Lúc này, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, dương vật không cương cứng hoặc cương cứng nhưng không được lâu như mong muốn…

Vì vậy, để cải thiện việc yếu sinh lý nam giới và duy trì đời sống tình dục hạnh phúc, nhân viên văn phòng nên tạo cho mình lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống khoa học và tích cực vận động thể dục, thể thao mỗi ngày…

Đọc thêm: Bài thuốc chữa yếu sinh lý nam ít người biết tới từ quả vải,  Tổng hợp những cách chữa yếu sinh lý nam tại nhà

Share Button